แอร์เอเซีย วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกบิน

ปกร / 21/02/2017 21:21:21

แอร์เอเซีย
วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ดีไซน์ไทยติดปีกบิน

ช่วงเดือนที่ผ่านมาในวงการศิลปะ การบิน และการท่องเที่ยวต่างทราบดีว่าสายการบินไทยแอร์เอเซียร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดประกวดการออกแบบลวดลายเครื่องบิน ในหัวข้อ “ไทย Culture…อยากชวนเธอไปเที่ยวไง” ซึ่งสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศคือนายนราธิป ภาสภิรมย์ และได้จัดงานเปิดตัวด้วยการร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงานเปิดตัวแบบได้ใจสื่อมวลชนคือเชิญสาวสายจากหลายเวทีประกวดมาร่วมเดินแฟชั่นชุดไทย โดยจัดเดินจากเครื่องบินลงมาที่พรมแดงบนรันเวย์สนามบินขอนแก่น สาวงามที่เข้าร่วมมีมิสลาว มิสพม่า มิสเชียงใหม่ มิสหนองคาย มิสทิฟานี่ มิสไทยอินเตอร์ฯ  รองอันดับหนึ่งและรองอันดับสองมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ส และที่ขาดเสียมิได้คือน้องน้ำตาล มิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์สที่ไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกมาแล้ว  ส่วนรายละเอียดนอกเหนือจากการเดินแบบดังกล่าว สาวงามทั้งหมดยังร่วมกิจกรรมไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ชมกระบวนการผลิตผ้าไหม โดยเริ่มตั้งแต่การเลี้ยงหม่อนไหมไปจนถึงทอจนสำเร็จเป็นผืน

ในส่วนของงานดีไซน์ลายเครื่องบินนายนราธิป ภาสภิรมย์ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แสดงแนวความคิดทางศิลปะว่าผลงานที่สร้างสรรค์เน้นการนำเสนอเอกลักษณ์ไทย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าไทย ตัดทอนให้เป็นงานออกแบบร่วมสมัย สามารถสะท้อนความมีสีสันชีวิตชีวา และความสนุกสนานแบบไทยหลังจากพินิจพิจารณาลวดลายเครื่องบินก็ต้องยอมรับว่าตรงตามโจทย์ เป็นไปตามคอนเซ็ปท์ที่ผู้ออกแบบได้กล่าว

ก่อนเสร็จสิ้นงาน ยายอ้วนผู้สื่อข่าวประจำกองบรรณาธิการของ khobjaithailand เดินเฉิดฉายมานั่งบนแคร่ไม้ไผ่ ในมือซ้ายมีตัวหม่อนคั่ว มือขวาคว้าแหนมเห็ด เคี้ยวไปคุยไปด้วยความเริงรื่นชื่นบานเพราะเธอชอบคิดว่าตัวเองเป็นหนึ่งในสาวงาม ทว่าหลังจากเม้าท์มาถึงผู้ออกแบบรอยยิ้มเริงร่าหายไป เธอบอกเพื่อนสาวแบบกระซิบสุดฤทธิ์ “ฉันว่านายคนนี้เขาน่าจะยิ้มบ้างนะ ตั้งแต่เช้าตรู่จนเย็นย่ำจะค่ำอยู่แล้วทำไมไม่ยิ้มสักหน่อย งานนี้มันต้องยิ้มแย้มเพราะสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย หรือเธอว่าไง”

ยายอ้วนหันไปถามเพื่อนที่กำลังเมามันกับตัวหม่อนคั่วเกลือ เพื่อนเธอยิ้มเห็นฟันขาวสะอาดบาดตายิ่งกว่าน้องน้ำตาล 10 เท่า ก่อนบอกสั้นๆ ว่า “เธอจะให้เขายิ้มทำไมเขาไม่ใช่นางงาม กินหม่อนดีกว่า อร่อยดี แฮ่"
คุณนราธิป ภาสภิรมย์  (เสื้อลายจุด) ผู้ชนะเลิศการออกแบบลวดลายเครื่องบิน ในหัวข้อ “ไทย Culture…อยากชวนเธอไปเที่ยวไง”ขอบคุณ
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
- สายการบินไทยแอร์เอเซีย


ผ้าไหมจากหมู่บ้านชนบท จ.ขอนแก่น ที่นำมาร่วมแสดงภายในงาน


คุณฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าด้านการศื่อสารการตลาด ททท. กับคุณบัญญัติ หรรษกุล ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม สายการบินไทยแอร์เอเซีย 

Facebook Leave a Comment